ดูบอลสด
Menu

ซีดาน อำลาบทบาทนายใหญ่ของ รีล มาดริด แบบสายฟ้าแลบ

โพสต์เมื่อ 1 มิ.ย. 2561 00:33:19 น. เข้าชม 286 ครั้ง แจ้งลบ

ซีเนอดีน ซีดาน ตำนานลูกหนังทีมชาติฝรั่งเศส ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงการอำลาบทบาทนายใหญ่ของ รีล มาดริด แบบสายฟ้าแลบ ทำนองอิ่มตัวกับหน้าที่และความสำเร็จที่ร่วมกันทำกันนักเตะมาตลอด 3 ปี ชี้ถึงเวลาที่ยอดทีมแห่ง ลา ลีกา สเปน ต้องนำสิ่งใหม่ๆเข้ามา

กุนซือชาวฝรั่งเศส ทำเอาแฟนบอล "ราชันชุดขาว" และประธาน ฟลอเรนติโน เปเรซ ตกอกตกใจหลังประกาศอำลาตำแหน่งนายใหญ่แห่งถิ่น ซานติเอโก เบร์นาบิว ทั้งที่เพิ่งนำทีมประสบความสำเร็จหยิบถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก สมัยที่ 13 แบบหมาดๆเพียง 5 วัน

หลังการประกาศสายฟ้าแลบ ซีดาน ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับทางต้นสังกัด โดยสาเหตุหลักอยู่ที่ความอิ่มตัวหลังทำงานร่วมกับนักเตะชุดนี้มานาน 3 ปี ร่วมกันเก็บถ้วยแชมป์รายการต่างๆมากมาย และเจ้าตัวก็คิดว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง

ตำนานแชมป์โลกปี 1998 เผยว่า "ผมตัดสินใจแล้วที่จะไม่เป็นโค้ชของ รีล มาดริด ฤดูกาลหน้า ผมพูดกลับ ฟลอเรนติโน เมื่อวันพุธ บอกเขาว่าผมคิดอะไร รู้สึกอย่างไร ผมรู้ว่ามันคงเป็นเรื่องประหลาดสำหรับทุกคน แต่ก็คิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องแล้ว"

"ผมคิดว่าทีมนี่ยังต้องการชัยชนะต่อเนื่องแต่หลังจากผมเข้ามาทำงาน 3 ปี การเปลี่ยนแปลงคือสิ่งที่ควรเกิดขึ้น ควรมีสิ่งที่แปลกใหม่เข้ามา นั่นคือเหตุผลที่ผมตัดสินใจเรื่องนี้ แม้จะรักสโมสรแห่งนี้และประธานก็ตาม แต่ที่สุดแล้วมันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง" ซีดาน กล่าว

ซีดาน เข้ามาทำงานกับ รีล มาดริด ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2016 คุมเกมไปทั้งสิ้น 149 นัด ชนะ 105 เกม ความสำเร็จครั้งใหญ่คือได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 ปีติดต่อกันตลอดระยะเวลาที่ทำงาน รวมถึงมีถ้วย ลา ลีกา สเปน ติดมือฤดูกาล 2016-2017

แสดงความคิดเห็น

facebook